TRANG CHỦ Tin tức-sự kiện Tin trong nước Hỗ trợ cải thiện vệ sinh cộng đồng tại 8 tỉnh

Hỗ trợ cải thiện vệ sinh cộng đồng tại 8 tỉnh

Email In PDF.
Sáng 10/7, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Tổ chức Đông Tây hội ngộ và Cục Quản lý môi trường - Bộ Y tế đã tổ chức Lễ ký kết và công bố dự án “Cải thiện vệ sinh cộng đồng dựa trên kết quả” (CHOBA), giai đoạn II.
hotrocaithien
Hỗ trợ cải thiện vệ sinh cộng đồng tại 8 tỉnh
Dự án do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Tổ chức Đông Tây hội ngộ phối hợp với Cục Quản lý môi trường triển khai thực hiện trong 3 năm từ 2012 - 2015, tại 8 tỉnh: Đồng Tháp, Trà Vinh, Tiền Giang, Quảng Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Hải Dương và Ninh Bình. 

Bà Minh Châu Nguyễn, Giám đốc Quốc gia của Tổ chức Đông Tây Hội ngộ nhấn mạnh: Phương pháp tiếp cận dựa trên kết quả đầu ra là động lực chính để khuyến khích các hộ dân và cộng đồng người nghèo tham gia tích cực và nâng cao hiểu biết về vệ sinh. Mô hình này chỉ có thể thực hiện trên quy mô lớn với sự hỗ trợ của chính quyền trung ương và đối tác địa phương.

Bà Trần Thanh Bình, Phó Chủ  tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam, cho biết năm 2011 Hội đã phối hợp với Tổ chức Đông Tây hội ngộ thực hiện thí điểm thành công dự án vệ sinh môi trường tại Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp nhờ áp dụng phương pháp này.

Giai đoạn II của dự án CHOBA hướng tới mục tiêu cải thiện điều kiện vệ sinh cho 1,4 triệu người dân nông thôn, hỗ trợ khoảng 125.000 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 244 xã tại 8 tỉnh dự án xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh và chỗ rửa tay với xà phòng. Dự án cũng sẽ vận động cộng đồng nông thôn thực hiện hành vi vệ sinh như rửa tay với xà phòng, xử lý an toàn nguồn nước dùng trong ăn uống và xử lý rác thải phù hợp.

Trong khuôn khổ dự án, Hội LHPN Việt Nam chịu trách nhiệm chính thực hiện giáo dục truyền thông vệ sinh và thay đổi hành vi thông qua truyền thông trực tiếp. Ngoài ra, Hội và chính quyền địa phương còn bảo lãnh và hỗ trợ cho các hộ tiếp cận nguồn tín dụng đáng tin cậy từ Ngân hàng Chính sách Xã hội – nơi cung cấp nguồn vốn cho người hưởng lợi có thể xây dựng nhà tiêu.

Các hoạt động của dự án được thực hiện thông qua việc áp dụng kết hợp các phương pháp tiếp cận khác nhau trong vệ sinh như: Nâng cao nhận thức; huy động và thành lập mạng lưới hỗ trợ cộng đồng tại địa phương; hỗ trợ người dân tiếp cận nguồn tài chính; các gói thưởng tài chính cho các đơn vị, cá nhân dựa trên kết quả đạt được.

Việc triển khai thành công dự án không chỉ đem lại lợi ích cá nhân cho các hộ gia đình mà còn tác động tích cực đến cộng đồng nông thôn nghèo, góp phần thực hiện mục tiêu cải thiện vệ sinh trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn của Việt Nam.

Tác giả bài viết: Quốc Bình - Cerwass.org.vn
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 19 Tháng 11 2012 14:24 )  

Tìm kiếm công văn

Web site liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Huỳnh Văn Út
02563823179

Thời tiết

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay306
mod_vvisit_counterHôm qua2339
mod_vvisit_counterTuần này8500
mod_vvisit_counterTuần trước17837
mod_vvisit_counterTháng này57690
mod_vvisit_counterTháng trước38258
mod_vvisit_counterTất cả21283
Các thành viên : 3
Content : 114
Liên kết web : 6
Số lần xem bài viết : 1382253
Hiện có 34 khách Trực tuyến

Tin đọc nhiều

Hoạt động trong tuần

* Chiến lược quốc gia Cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
07/06/2022 | admin2

Chiến lược quốc gia Cấp nước sạch v [ ... ]


ứng dụng CN 4.0 vào thanh toán tiền nước
30/11/1999 | admin2
article thumbnail

Hướng dẫn cài đặt và thanh toán hóa đ [ ... ]


Video Nổi bật